Ngày 08/02/2020 toàn thể BLĐ và cán bộ nhân viên Rich Land đã có một trải nghiệm rất đáng nhớ bằng thử thách chinh phục nóc nhà Nam Bộ.

Đỉnh núi cao nhất Nam Bộ, một thử thách không nhiều người dám thực hiện

Hành trình được bắt đầu từ 3h sáng xuất phát tại trụ sở công ty với sự háo hức của toàn thể mọi người. Tuy nhiên tâm trạng và cảm xúc lại không giống nhau là vì có những chiến binh cảm thấy ” ám ảnh kinh hoàng” vì kỷ niệm chinh phục đỉnh núi này ở Trại Chiến Binh Rich Land 2017. Còn một số anh em khác thì có cảm xúc hồi hộp, lo lắng vì được nghe về nỗi ám ảnh của chặng đường chinh phục nóc nhà Nam Bộ cao 968 m.

Video toàn bộ hành trình chinh phục núi Bà Đen của Rich Land
Tới chân núi lúc trời chưa kịp sáng

Sau một hành trình hơn 2h đồng hồ xe chở đoàn tới chân núi lúc 5h30. Cả đoàn ăn sáng, khởi động và xuất phát leo lúc 6h30p. Đúng 8h30p đoàn đã cùng nhau lên tới đỉnh núi với nỗ lực vượt qua vô vàn khó khăn và thử thách.

Đoàn chụp hình trước khi xuất phát

Nhiều người hỏi ” Tại sao chúng tôi lại thường leo núi cùng nhau?”. Tại sao không đi du lịch, đi lễ chùa đầu năm mà lại là leo núi, khổ cực, vất vả như vậy?. Tuy vậy hoạt động leo núi với chúng tôi mang rất nhiều ý nghĩa, rất nhiều lợi ích.

Tay mang ngọn cờ của niềm tin, của khát vọng và ý chí.

Thứ nhất: Chinh phục mục tiêu và vượt qua giới hạn bản thân
Hành trình chinh phục đỉnh núi với vô vàn thử thách, khó khăn được Rich Land mô phỏng giống như một hành trình chinh phục mục tiêu cuộc sống của mỗi cá nhân, đội nhóm, công ty. Hành trình đó cũng có muôn vàn những khó khăn, thử thách mới đạt được mục tiêu. Qua hành trình chinh phục đỉnh núi chúng tôi tìm thấy được cách để chiến thắng bản thân, cách để vượt qua nỗi sợ hãi, cách để vượt qua thử thách . Để từ đó khi hành trình cuộc sống gặp khó khăn sẽ biết cách để đối diện, làm chủ cảm xúc để vượt qua.

Cung đường toàn là dốc đá và phải liên tục di chuyển để đạt thời hạn hoàn thành

Thứ 2: Khát khao chinh phục, chất men chiến thắng, tinh thần đội nhóm.
Bạn khó có thể hiểu được cảm giác vượt qua muôn vàn khó khăn khi con đường chinh phục đỉnh núi với hàng loạt dốc đá cao, đi liên tục không ngừng nghỉ như thế nào nếu bạn chưa một lần leo núi. Việc leo núi giúp chúng tôi nuôi dưỡng cái khát khao chinh phục mục tiêu, thường xuyên chinh phục giúp chúng tôi khát khao chất men của chính thắng. Hành trình vượt qua khó khăn chúng tôi hiểu rằng ” muốn đi xa phải đi cùng nhau”. Tinh thần đội nhóm, tinh thần chịu trách nhiệm được đẩy lên rất cao.

Thứ 3: Thiên nhiên là một phòng Gym tuyệt vời.
Với hành trình leo núi, vượt qua nhiều dốc đá cao, hành trình liên tục, thiếu oxy, mang vác vật nặng. Đó là thử thách thực sự lớn đối với những ai không tập thể dụng thường xuyên. Qua những hành trình như thế mỗi cá nhân biết được sức khỏe của mình như thế nào, tầm quan trọng của việc rèn luyện thể lực thường xuyên. Sau những hành trình dài, liên tục như vậy có nhiều người đã giảm cân được khá nhiều bằng phương pháp tự nhiên này. Điển hình như bạn Phạm Thủy Linh team Chiến Binh Thép giảm 11kg sau khi chinh phục núi Tà Cú từ TCB Rich Land 2019.


Thứ 4: Sống chậm lại, thở, dừng nối mạng và hòa mình với thiên nhiên.
Cuộc sống bận rộn, gấp gáp khiến bạn áp lực, căng thẳng dẫn tới stress ? Dù Hay là những trách nhiệm gia đình , nhiều khi cuộc sống cuốn bạn đi khiến bạn không còn là chính mình.
Leo núi là một trong những cách tuyệt vời để du lịch, một trải nghiệm thực tế đầy thú vị , bạn sẽ thấy thế giới trần trụi nhất , qua lăng kính của chính mình . Những ngọn núi sẽ làm bạn sững sờ, xúc động, chạm vào tâm hồn , một cảm giác đặc biệt chỉ có khi leo núi . Nằm trên một đồng cỏ xanh dưới bầu trời sao hay chạy chơi đùa, tắm bên dòng suối, thác bạn sẽ thấy chưa bao giờ gần với thiên nhiên như thế.

Leo núi giúp bạn sở hữu thân hình và vòng bụng săn chắc
Hòa mình vào thiên nhiên

Với những lợi ích trên, đó chính là lý do vì sao đội ngũ Rich Land lại thường xuyên hay leo núi. Với Rich Land kinh doanh, sự nghiệp là rất quan trọng nhưng không phải là tất cả. Ở Rich Land bạn không chỉ tới để làm việc, mà bạn tới đó để xây dựng một sự nghiệp, xây dựng một phong cách sống mình mong muốn.

Hẹn gặp lại thử thách tại Fansipang tháng 1/2021.

1
Bạn cần hỗ trợ?