Bạn nhảy cho ai? Bạn nhảy vì điều gì?

Bạn nhảy cho ai? Bạn nhảy vì điều gì? Đó là hai câu hỏi đơn giản nhưng chứa đựng một nét văn hoá đặc biệt ở Rich Land. Văn hoá này là sợi dây kết nối giữa người mới và người cũ, giúp cho một nhân viên mới hoà nhập rất nhanh với môi trường làm việc mới khi mà tất cả mọi người đều cùng làm một việc, cùng nhảy một điệu nhảy, cùng cười đùa vui vẻ, sảng khoái.

 

Văn hoá đặc biệt này giúp cho chúng tôi bắt đầu một ngày mới, một tuần mới tràn đầy năng lượng để chinh phục những thử thách, những mục tiêu. Đó là lý do nhiều người nói đội ngũ Rich Land lúc nào cũng tràn đầy năng lượng tích cực, sống tích cực, làm việc tích cực.

Cuộc sống hiện đại xô bồ, với tốc độ nhanh. Chỉ ngoảnh qua ngoảnh lại chúng ta lại thấy hết một tuần. Nếu để ý chúng ta sẽ thấy đa phần mọi người dành phần lớn quỹ thời gian sống của mình trong một ngày tại nơi mình làm việc, chúng ta chỉ có khoảng trung bình 3-4h đồng hồ để sống ở nhà, và 7-8 tiếng dành để ngủ. Chúng tôi tự hỏi nếu đội ngũ có phần lớn thời gian sống ở công ty, nơi làm việc. Vậy tại sao không xây dựng công ty là nơi đáng sống, một nơi ở đó mọi người coi nhau như gia đình, yêu thương, chia sẻ, biết ơn, tràn ngập tiếng cười và niềm vui. Từ những suy nghĩ đơn giản này chúng tôi rất chú trọng tới việc xây dựng văn hoá công ty thân thiện, khác biệt, chia sẻ, yêu thương. Xây dựng cải tiến môi trường làm việc để làm sao ai cũng coi công ty là nhà, và nhà là công ty. Và quan trọng là ở công ty, môi trường làm việc họ được yêu thương, được chia sẻ, được hạnh phúc. Và chúng tỗi nghĩ sẽ như thế nào nếu sau giờ làm việc đội ngũ của chúng tôi trở về nhà với niềm vui, niềm hạnh phúc và tình yêu thương.

Đôi khi hạnh phúc đơn giản chỉ là những điều nhỏ nhặt, diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Chúng ta chỉ cần quan sát một xíu, điều chỉnh một xíu cuộc sống sẽ ý nghĩa và hạnh phúc biết bao. Và điều hạnh phúc nhất là được là chính mình, cởi bỏ những nhận xét nhỏ nhặt, mặc kệ nỗi sợ bị phán xét, nhảy những điệu nhảy vui vẻ và cùng nhìn nhau cười đùa thật sảng khoái.

Và điều quan trọng là khi bạn nhảy những điệu nhảy đó cũng chính là những điệu nhảy đưa bạn trở về với chính mình, những điệu nhảy đơn giản lại chính là những điệu nhảy bạn đang cổ vũ cho chính mình, đang động viên cho chính mình và mang lại niềm vui, hạnh phúc cho chính mình.

Bố Kurich